Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19

Kenh14 31-03-2020

Ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng của một bộ phận người dân đang trở thành vấn đề nhức nhối, buộc chính quyền thành phố New York phải đưa ra phương án mạnh tay.

Theo quyết định mới nhất tới từ giới quan chức thành phố New York, Thị trưởng thành phố Bill de Blasio tuyên bố sẽ cho gỡ vành rổ của các sân bóng rổ trên khắp thành phố. Đây là động thái cứng rắn gửi tới những người dân bỏ qua các quy tắc về phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh căng thẳng hiện tại.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên thuộc Sở công viên và giải trí thành phố New York sử dụng thang để tháo vành rổ trong một sân bóng công cộng tại quảng trường Tompkins, New York.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hơn 1.700 vành rổ của các sân bóng ở khắp thành phố New York sẽ được gỡ bỏ, điều này sẽ giúp cho người dân bớt tụ tập đông người trong khoảng thời gian căng thẳng của dịch bệnh.

Trước đó, giới quan chức thành phố New York đã cho đóng cửa các điểm tụ hợp công cộng, bao gồm cả sân bóng để người dân ý thức hơn trong việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, giới quan chức thành phố New York đã cho đóng cửa các điểm tụ hợp công cộng, bao gồm cả sân bóng để người dân ý thức hơn trong việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không cải thiện được tình hình và ý thức của người dân, vẫn có những trường hợp lén chui vào những sân bóng đã bị khóa để chơi.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Mặc dù đã ban bố lệnh và đưa ra những khuyến cáo về sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2, thế nhưng người dân ở nhiều nơi quanh New York vẫn tụ tập tại các công viên. Có thể thấy rõ khoảng cách tối thiểu đưa ra không được người dân tuân thủ, thậm chí khẩu trang cũng không được sử dụng.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Sắp tới, những sân chơi hoặc công viên như thế này cũng được giới quan chức cho vào tầm ngắm nếu người dân New York không tuân thủ các quy tắc được quy định trong điều lệ ban hành về phòng chống dịch bệnh.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Tiếp nối New York, một số thành phố khác cũng sẽ hành động quyết liệt như vậy. Los Angeles cho đóng cửa những sân bóng của mình để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Trong ảnh là một sân bóng thuộc trung tâm đào tạo của Roybal, Los Angeles.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Còn đây là cách mà quan chức thành phố Chicago áp dụng với những sân bóng rổ công cộng.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Một trong những sân bóng quanh khu vực biển Laguna, quận Cam, tiểu bang California cũng được chăng dây cùng lời thông báo liên quan tới dịch Covid-19.

Thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới và tình hình vẫn đang diễn biến căng thẳng hơn từng ngày. Tính tới chiều ngày 31/3 theo giờ Việt Nam, Mỹ đã có 164.366 trường hợp nhiễm bệnh và 3.170 ca tử vong. New York hiện tại làtâm dịch của cả nước với 66.497 ca dương tính và hơn 1.200 người chết.

Ảnh: Getty Images.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 10.


Tin mới nhất

Hùng Dũng giành QBV 2019: Phần thưởng xứng đáng cho 'chiến binh' thầm lặng

Saostar 1 giờ trước

Đỗ Hùng Dũng đã được xướng tên cho danh hiệu QBV Việt Nam 2019, đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà Dũng "chíp" thể hiện được trong năm qua.

Nhan sắc xinh đẹp của vợ Đỗ Hùng Dũng - cầu thủ vừa giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam: Gái một con trông mòn con mắt

Kenh14 1 giờ trước

Tối 26/5, Đỗ Hùng Dũng lần đầu tiên được xướng tên là chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam. Bên cạnh cùng chung vui với anh là bà xã Triệu Mộc Trinh với nhan sắc xinh đẹp ấn tượng.

Sự thật "chất lừ" về Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng: Tiết kiệm tiền mua ô tô từ năm 19 tuổi, uống sữa thay nước

Kenh14 1 giờ trước

Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019 là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực của một ngôi sao nở muộn. Tiền vệ sinh năm 1993 cũng sở hữu nhiều sự thật hết sức thú vị từ sân cỏ đến đời thường.

Quang Hải đưa bạn gái đến lễ trao Quả Bóng Vàng

VNExpress 1 giờ trước

TP HCMTiền vệ đội tuyển quốc gia và CLB Hà Nội, Nguyễn Quang Hải đưa bạn gái mới Huỳnh Anh đến tham dự lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam tối 26/5.

Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Saostar 1 giờ trước

Tại buổi lễ vinh danh các cầu thủ diễn ra tối 26/5, đúng với nhận định của nhiều người trước đó, Hùng Dũng đã vượt qua Quang Hải để lần đầu tiên trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Hùng Dũng và đường đến Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019

VNExpress 2 giờ trước

Chiến thắng ở giải thưởng Quả Bóng Vàng tối 26/5 là phần thưởng xứng đáng cho tiền vệ CLB Hà Nội, Đỗ Hùng Dũng sau một năm 2019 ấn tượng.

HLV Park Hang-seo khuyên Quang Hải "nhường" Quả bóng vàng cho người khác, anh chàng đáp lời khéo léo

Kenh14 2 giờ trước

Chưa biết Hải "con" có được Quả bóng vàng hay không nhưng thầy Park vẫn hỏi anh chàng một câu hơi khó.

Lễ trao Quả Bóng Vàng Việt Nam

VNExpress 3 giờ trước

TP HCMVượt qua Quang Hải, Văn Hậu, Văn Quyết và Trọng Hoàng, tiền vệ CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam Hùng Dũng giành giải Quả Bóng Vàng 2019.

Ronaldo vào đội hình ngôi sao mâu thuẫn với Mourinho

Khác 1 tháng trước

Nhiều ngôi sao bóng đá châu Âu, trong đó có Cristiano Ronaldo, không thể hòa hợp với cá tính cùng phương pháp huấn luyện của Jose Mourinho.