Nhà báo Thái Lan: “Quang Hải sẽ gặp khó như Chanathip, nhưng có cơ hội tỏa sáng ở Pháp”

Kenh14 1 tuần trước

Nhà báo Won Onwong của tờ Dailynews Thái Lan cho rằng Quang Hải sẽ gặp khó khăn ở khoảng thời gian đầu khi xuất ngoại nhưng sẽ dần chứng minh năng lực giống Chanathip trước đây.

"QUANG HẢI SẼ GẶP KHÓ KHĂN Ở KHOẢNG THỜI GIAN ĐẦU"

Đến thời điểm hiện tại, bến đỗ mới của Quang Hải vẫn đang là thông tin nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Theo tiết lộ của người đại diện, tiền vệ đội tuyển Việt Nam đã ký hợp đồng với đội bóng tại giải Ligue 2 của Pháp. Dự kiến sau khi được cấp visa lao động, Quang Hải sẽ trở lại Pháp để kiểm tra y tế, nếu vượt qua thì hợp đồng giữa anh với CLB Pháp mới có hiệu lực.

Chia sẻ với chúng tôi về lựa chọn của Quang Hải khi xuất ngoại sang Ligue 2, nhà báo Won Onwong của tờ Dailynews Thái Lan, người từng sang Việt Nam tác nghiệp ở SEA Games 31 cho rằng đây là một thử thách cho chặng đường mới trong sự nghiệp của tiền vệ số 19.

Nhà báo Thái Lan: “Quang Hải sẽ gặp khó như Chanathip, nhưng có cơ hội tỏa sáng ở Pháp” - Ảnh 1.

Ông Won Onwong nói: "Tôi cho rằng đó là lựa chọn rất tốt cho Quang Hải và cả bóng đá Việt Nam. Về cơ hội ra sân tất nhiên là có nhưng chắc hẳn phải có sự cạnh tranh cao, nhất là ở khoảng thời gian đầu khi Quang Hải mới gia nhập Ligue 2, cậu ấy cần làm việc thật chăm chỉ để tự tạo cơ hội ở môi trường bóng đá mới.

Ligue 2 là điểm đến tiềm năng cho những cầu thủ có ước mơ lớn như Quang Hải vì nơi đây từng tạo ra nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới. Nhưng mọi thứ tất nhiên không bao giờ thuận lợi và không hề dễ dàng đối với các cầu thủ châu Á vì hầu hết họ đều gặp vấn đề lớn đó là sự thích nghi, không chỉ cầu thủ Việt Nam mà cả Thái Lan cũng từng bị như vậy. Tôi tin rằng đây sẽ là điểm khởi đầu để Quang Hải chinh phục ước mơ lớn hơn cho sự nghiệp của cậu ấy".

Nhà báo Thái Lan: “Quang Hải sẽ gặp khó như Chanathip, nhưng có cơ hội tỏa sáng ở Pháp” - Ảnh 2.

Nhà báo Won Onwong tham gia tác nghiệp SEA Games 31 tại Việt Nam.

Đồng quan điểm, phóng viên Udomsak Paktanapong của tờ Matichon Thái Lan cũng đưa ra nhận định: "Tôi nghĩ đó là một bước đi tốt cho Quang Hải nhưng cũng rất khó khăn vì anh ấy phải thích nghi với văn hóa, phong cách sống, ẩm thực mới… ở môi trường mới rất khác và đòi hỏi phải cầu thủ phải rất kiên nhẫn.

Ở châu Âu thì giải Ligue 2 của Pháp ít được quan tâm nhưng thi đấu tại đó thật sự khó cho bất kỳ cầu thủ Đông Nam Á nào vì lối chơi tốc độ, sức mạnh, kỹ thuật và chiến thuật đều ở đẳng cấp cao hơn nhiều.

Ngoài ra, chưa kể đến những yếu tố khác như sự lạm dụng, phân biệt đối xử hoặc không được đồng đội tin tưởng. Quang Hải phải chấp nhận và đương đầu với mọi thứ".

Nhà báo Thái Lan Won Onwong tỏ ra e dè khi Quang Hải phải cạnh tranh với nhiều cầu thủ gốc Phi đang thi đấu tại Pháp nhưng vẫn kỳ vọng cầu thủ Việt Nam phát huy được hết điểm mạnh như từng thể hiện trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Nhà báo Thái Lan: “Quang Hải sẽ gặp khó như Chanathip, nhưng có cơ hội tỏa sáng ở Pháp” - Ảnh 3.

Ông tiếp tục: "Tôi thừa nhận sự thật là chúng ta rất ít khi hoặc thậm chí là không bao giờ xem các trận đấu tại Ligue 2. Đây chỉ là giải đấu hạng 2 của Pháp và thường là nơi các nhà tuyển trạch của các đội bóng lớn tìm kiếm các cầu thủ tiềm năng để chiêu mộ. Thông thường các giải đấu Pháp vẫn hay chuộng sử dụng các cầu thủ gốc châu Phi nên họ sở hữu nền tảng sức mạnh, thể lực dồi dào để duy trì chơi bóng với cường độ cao.

Nếu phải so sánh thì rõ ràng cầu thủ châu Á thua thiệt về sức mạnh nhưng tôi đánh giá Quang Hải vẫn đủ mạnh mẽ để cạnh tranh, cậu ấy phải chứng minh được những điểm khác biệt của mình so với các cầu thủ tại Pháp cho mọi người xem.

Điểm mạnh của Quang Hải nằm ở nhãn quan chiến thuật khôn ngoan và sự quyết tâm không bao giờ từ bỏ. Tôi đã thấy cậu ấy thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam và luôn là trung tâm trong lối chơi của toàn đội.

Tôi hiểu rằng các đội bóng châu Âu có thể khó chấp nhận các cầu thủ châu Á sớm nhưng không phải lúc nào cũng vậy, vấn đề nằm ở thời gian hòa nhập và chứng tỏ được năng lực. Ở Ligue 2 vẫn có nhiều cầu thủ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc đang chơi bóng và được trao cơ hội".

GIỐNG NHƯ CHANATHIP, QUANG HẢI SẼ CÓ CƠ HỘI TỎA SÁNG

Tuy lường trước những khó khăn mà Quang Hải phải đối mặt nhưng nhà báo Won Onwong lạc quan và lấy trường hợp của Chanathip làm minh chứng cho thành công của cầu thủ Đông Nam Á khi xuất ngoại.

Cây bút của Dailynews Thái Lan chia sẻ: "Mọi người vẫn hay so sánh giữa Quang Hải và Chanathip nhưng rất khó để trả lời giữa họ ai giỏi hơn ai vì cả hai đều chơi bóng nổi bật như nhau, nó giống như cách bạn nhìn nhận giữa Ronaldo và Messi.

Ở thời điểm hiện tại, tôi đánh giá Chanathip và Quang Hải là hai cầu thủ nổi bật nhất của hai nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan, họ đều là người hùng trong mắt các cổ động viên. Đồng thời, cả hai còn có mục tiêu chung là mơ ước được chơi ở một giải bóng đá chuyên nghiệp hơn ở nước ngoài.

Nhà báo Thái Lan: “Quang Hải sẽ gặp khó như Chanathip, nhưng có cơ hội tỏa sáng ở Pháp” - Ảnh 4.

J.League là một giải đấu có tính cạnh tranh cao ở châu Á. Thời gian đầu Chanathip hay Theerathorn đều gặp khó khăn và hiếm khi được trao cơ hội. Nhưng họ đã rất cố gắng và cuối cùng chiếm được niềm tin của huấn luyện viên, đồng đội và người hâm mộ.

Tôi hy vọng Quang Hải cũng phát triển được như vậy khi thi đấu trên đất Pháp. Cậu ấy đã lựa chọn và tất nhiên phải vượt qua chính mình chứ không dễ dàng gì từ bỏ, cũng giống như tinh thần như mọi lần thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, tôi nghĩ đội bóng chủ quản đã chọn cậu ấy, đây chắc chắn không phải bản hợp đồng để tiếp thị mà vấn đề chuyên môn phải đặt lên hàng đầu.

Tôi có niềm tin Quang Hải sẽ có nhiều cơ thi đấu tốt và tỏa sáng tại Pháp. Đồng thời, tôi cũng muốn thấy nhiều hơn nữa các cầu thủ Đông Nam Á thành công khi sang châu Âu chơi bóng".

Nhà báo Thái Lan: “Quang Hải sẽ gặp khó như Chanathip, nhưng có cơ hội tỏa sáng ở Pháp” - Ảnh 5.

Phóng viên Udomsak Paktanapong cũng đưa ra góc nhìn riêng: "Điểm chung của cả hai là đều chọn ra nước ngoài thi đấu để có những trải nghiệm mới nhưng tôi đánh giá trường hợp của Quang Hải là bước tiến lớn hơn khi lựa chọn sang châu Âu. Tôi thấy có nhiều cầu thủ cũng lựa chọn lớn như vậy và có người thất bại, tất nhiên tôi không bảo Quang Hải sẽ đi theo vết xe đổ đó mà muốn anh ấy cần phải kiên nhẫn hơn nếu muốn thành công.

Hiện tại, Chanathip đang thành công ở J.League và giờ đến lượt Quang Hải chứng tỏ mình đủ giỏi để chơi bóng ở Ligue 2".

Nhà báo Thái Lan: “Quang Hải sẽ gặp khó như Chanathip, nhưng có cơ hội tỏa sáng ở Pháp” - Ảnh 6.

Phóng viên Udomsak Paktanapong của tờ Matichon Thái Lan.

Nhà báo Won Onwong đánh giá cao sự lựa chọn của Quang Hải khi bước ra khỏi "vùng an toàn", đồng thời cũng kỳ vọng trong tương lai các cầu thủ Thái Lan cũng sẽ có nhiều lựa chọn sang châu Âu thi đấu nhiều hơn.

Ông kết lại vấn đề: "Với bóng đá Thái Lan hiện tại để chọn ra một cầu thủ đủ tố chất sang châu Âu thi đấu thì đó vẫn là Chanathip. Nhưng gần đây cậu ta hay bị chấn thương nhiều và có dấu hiệu đi xuống phong độ, trong khi các giải VĐQG châu Âu lại đòi hỏi thể lực cao. Tất nhiên, tôi vẫn muốn thấy Chanathip thử sức ở giải hạng 2 của Pháp như Quang Hải hoặc Bỉ, Hà Lan là lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, Ben Davis đã chơi bóng tại châu Âu nên anh ấy hầu như không phải điều chỉnh nhiều để phù hợp với văn hóa bóng đá ở đó. Số cầu thủ trẻ còn lại, tiêu biểu như Suphanat thì vẫn cần thêm nhiều thời gian để chứng tỏ bản thân.

Quang Hải chọn sang châu Âu tức là cậu ta đã bước ra khỏi "vùng an toàn" của bản thân và sẽ làm tấm gương cho nhiều cầu thủ Đông Nam Á khác học hỏi. Trước đây, Chanathip được gia đình xác định mục tiêu ngay từ đầu khi xuất ngoại đó là đến J.League và thực tế chứng minh cậu ta thi đấu rất tốt. Đó là ví dụ về hình mẫu cho thế hệ cầu thủ trẻ Thái Lan noi theo. Tôi nghĩ trường hợp Quang Hải của Việt Nam cũng tương tự như vậy".

https://soha.vn/nha-bao-thai-lan-quang-hai-se-gap-kho-nhu-chanathip-nhung-co-co-hoi-toa-sang-o-phap-20220623075733818.htm

Tin mới nhất

HLV Indonesia đánh giá cao Thái Lan, coi nhẹ U19 Việt Nam

Kenh14 3 giờ trước

Huấn luyện viên trưởng U19 Indonesia, Shin Tae-yong, đánh giá rằng không phải Việt Nam mà Thái Lan mới là đội mạnh nhất giải U19 Đông Nam Á.

Pau FC không biết Quang Hải là ngôi sao ở Việt Nam

Kenh14 4 giờ trước

Đội bóng Ligue 2 ngạc nhiên trước sự bùng nổ về thông tin liên quan đến Nguyễn Quang Hải tại Việt Nam khi ký hợp đồng với anh.

Bóng đá châu Phi xuất hiện các trận đấu có tỷ số 91-1 và 95-0

Kenh14 5 giờ trước

Vấn nạn dàn xếp tỷ số ở bóng đá châu Phi tiếp tục hoành hành khi các trận đấu ở giải hạng nhất Sierra Leone có kết quả phi thực tế, 91-1 và 95-0.

Indonesia sẽ “trợ giúp” để U19 Việt Nam vượt qua Thái Lan, chiếm ngôi đầu BXH?

Kenh14 7 giờ trước

Đây là kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra sau lượt đấu thứ ba, bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022.

Bộ áo, mũ chạy cho runner nhí Kun Marathon Hạ Long

VnExpress 8 giờ trước

Các bé được phát bộ race-kit gồm áo, mũ, Bib... đựng trong túi đeo, đồng thời nhận huy chương khi hoàn thành đường đua nhí diễn ra ngày 23/7, tại Hạ Long.

Tiền đạo người Pháp gặp cú sốc ngay khi rời đội bóng của Quang Hải

Kenh14 10 giờ trước

Romain Armand là một tiền đạo không tên tuổi tại Pháp. Cầu thủ 35 tuổi này đã phải chia tay Pau FC do không còn đảm bảo về chuyên môn và anh dạt xuống giải hạng Ba khoác áo Versailles 78. Tại CLB này, anh gặp ngay một cú sốc trong ngày ra mắt.

Gia nhập MU, Eriksen bị CĐV đốt áo đấu

Kenh14 10 giờ trước

Cộng đồng người hâm mộ Tottenham đã lan truyền video đốt áo Christian Eriksen. Đây là hành động cho thấy sự bất mãn của fan Spurs khi biết tin tiền vệ người Đan Mạch đồng ý gia nhập kình địch Manchester United.

U19 Việt Nam - U19 Brunei: Chờ đợi cơn mưa bàn thắng

Kenh14 13 giờ trước

U19 Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra cơn mưa bàn thắng khi chạm trán đối thủ yếu nhất bảng A là U19 Brunei trong loạt trận giải U19 Đông Nam Á 2022 ngày hôm nay (6/7).

VnExpress công bố giải chạy đêm tại TP HCM

Khác 1 tuần trước

Giải chạy có tên VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight, diễn ra đêm 11, rạng sáng 12/2/2023, quy mô dự kiến 10.000 người.

Hot trong ngày

Nữ VĐV sexy nhất thế giới không muốn bị coi là "bình hoa di động"

Bóng Đá 14 giờ trước

"Vận động viên quyến rũ nhất thế giới" Alica Schmidt đã chia sẻ về sự nổi tiếng của mình và tuyên bố rằng cô muốn được chú ý vì sự nghiệp thể thao hơn là người mẫu.